Chất bổ sung FRASER Listeria Amoni Sắt (III)

THÔNG TIN KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG VI SINH

Chất bổ sung FRASER Listeria Amoni Sắt (III): Fraser Listeria Ammonium Iron(III) Supplement

Mã số đặt hàng: 1.00092.0010

Chất bổ sung làm giàu chứa amoni sắt(III) xitrat.

Cách thức sử dụng

Chất bổ sung Amoni Sắt(III) xitrat tăng cường sự phát triển của các vi khuẩn Listeria spp. Cùng với esculin (một thành phần trong canh thang Fraser cơ bản), cho phép phát hiện enzym ß-D-glucosidase trong các vi khuẩn Listeria spp. Tuy nhiên, phản ứng này không đặc hiệu riêng cho Listeria spp, theo tiêu chuẩn EN ISO 11290-1, tất cả các lần tăng sinh ban đầu và tăng sinh thứ cấp trong môi trường canh thang FRASER đều phải tiếp tục nuôi cấy trên đĩa môi trường chọn lọc.

Thành phần môi trường

Amoni Sắt

Chuẩn bị

– Hòa tan mỗi lọ chất bổ sung vào 1 ml nước tinh khiết ngay trước khi sử dụng.

– Sau đó cho chất bổ sung đã hòa loãng ở trên vào và khuấy cẩn thận nhẹ nhàng đến khi đồng nhất trong canh thang.

Half Fraser Broth: Để chuẩn bị môi trường canh thang Half Fraser, sử dụng môi trường dạng hạt Granucult Half FRASER (Demi FRASER) Broth (Base) with Antibiotics acc. ISO 11290 (Mã đặt hàng: 1.0025.0500), hòa tan mỗi lọ chứa chất bổ sung Amoni sắt(III) xitrat (mã số: 1.00092.0010) trong mỗi 1ml nước tinh khiết vô trùng rồi bổ sung vào 500ml canh thang cơ bản tiệt trùng (Fraser Broth), sau đó đưa về nhiệt độ dưới 50°C.

Fraser Broth: Để chuẩn bị canh thang Fraser, sử dụng môi trường Canh thang Granucult FRASER Broth (Cơ bản) acc. ISO 11290 (Mã đặt hàng: 1.10398.0500), thêm vào 1 lọ chứa chất bổ sung Amoni sắt(III) xitrat (mã số: 1.00092.0010) và 2 lọ Chất bổ sung FRASER Listeria Chọn lọc (mã số: 1.00093.0010) vào 500ml canh thang FRASER tiệt trùng, đồng nhất hoàn toàn, sau đó đưa về nhiệt độ dưới 50°C.

Quy trình thử nghiệm và đánh giá

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng của môi trường.

Nuôi cấy cho bước tăng sinh ban đầu, ủ canh thang Half Fraser trong điều kiện hiếu khí, ví dụ:

Theo EN ISO 11209-1 ở nhiệt độ từ 29 – 31°C trong khoảng 22-26 giờ.

Chuyển 0.1 ml dung dịch nuôi cấy thu được (không chú ý đến màu sắc của nó) sang môi trường tăng sinh thứ cấp, ví dụ 10ml canh thang Fraser, theo phương pháp được đưa ra trong EN ISO 11290-1.

Nuôi cấy cho bước tăng sinh thứ cấp: ủ canh thang Fraser trong điều kiện hiếu khí, ví dụ: theo EN ISO 11290-1 ở nhiệt độ từ 36 – 38°C trong khoảng 46-50 giờ.

Từ dịch nuôi cấy tăng sinh ban đầu và tăng sinh thứ cấp, tiếp tục nuôi cấy ra môi trường rắn chọn lọc, chi tiết đưa ra trong EN ISO 11290-1.

Bảo quản

Bảo quản trong khoảng nhiệt độ 15 – 25°C, ở nơi khô ráo, nắp vặn chặt cho đến hạn sử dụng.

Kiểm tra chất lượng

Chất bổ sung FRASER Listeria Amoni Sắt(III) xitrat được kiểm tra trong môi trường Canh thang Granucult FRASER Broth (Cơ bản) theo ISO 11290 (mã đặt hàng: 1.10398.0500) theo phiên bản hiện hành của

EN ISO 11133.

amoni sat 02

* Vui lòng tham khảo giấy chứng nhận phân tích (CoA) của lô sản phẩm thực tế.

Tạp chí tham khảo

APHA (2015): Compendium of Methods for the Microbiological Examination of Foods. 5th ed. American Public Health Association, Washington, D.C.

ISO International Standardisation Organisation. Microbiology of food and animal feeding stuffs — Horizontal method for the detection and enumeration of Listeria monocytogenes – Part 1: Detection method — Amendment 1: Modification of the isolation media and the haemolysis test, and inclusion of precision data. EN ISO 11290-1:1998 + Amd 1:2004.

ISO International Standardisation Organisation. Microbiology of food, animal feed and water – Preparation, production, storage and performance testing of culture media. EN ISO 11133:2014.

Mã đặt hàng

amoni sat 03

Chi tiết vui lòng liên hệ:

Merck KGaA Frankfurter Strasse 250 64293 Darmstadt, Germany Fax: +49 (0) 61 51 / 72-60 80

Để biết thêm chi tiết sản phẩm, vui lòng truy cập website: https://www.merckmillipore.com/INTL/en/product/FRASER-Listeria-Ammonium-ironIII-Supplement,MDA_CHEM-100092?ReferrerURL=https%3A%2F%2Fwww.google.com%2F

Tải về TECHICAL DATA SHEET bản gốc tại đây

Phụ trách sản phẩm kiểm soát vi sinh (BioMonitoring) tại Việt Nam:

Miền Nam: Nguyễn Thành Khôi (Mr) – SĐT: 0987.885.819 – Email : khoi.nguyen-thanh@merckgroup.com

Miền Bắc:  Vũ Thành Khánh (Mr) – SĐT : 0914.238.458 – Email : khanh.vu-thanh@merckgroup.com 

Công ty TNHH Merck Việt Nam

Liên hệ tư vấn:

    NHẬN TIN MỚI QUA EMAIL